Bảo Quản Trứng Để Ấp Đúng Kỹ Thuật Đưa Vào Máy Ấp Trứng Cho Tỷ Lệ Nở Cao

Ở bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách bảo quản trứng trước khi đưa vào ấp đúng kỹ thuật giúp đạt tỷ lệ nở cao bà con có thể áp dụng ngay.

bao quan trung ga

Thành công của một mẻ ấp trứng gà phụ thuộc vào các yếu tố kỹ thuật ấp và chất lượng trứng đưa vào ấp. Nếu chất lượng trứng đưa vào ấp không đảm bảo thì tỷ lệ nở sẽ kém.

Thu gom trứng đúng cách.

– Sau khi gà đẻ bà con nhặt ngay trứng vào rổ, gom trứng nhẹ nhàng, không được xếp chồng lên nhau, tránh bị nứt vỏ

– Cố gắng không để trứng bị bẩn. Nếu trứng đẻ dưới nền chuồng có dính phân thì bà con dùng dẻ mềm lau sạch trứng. Lưu ý không nên rửa trứng bằng nước. Tránh mất màng phấn mỏng có tác dụng chống vi khuẩn xâm nhập vào gây hỏng trứng.

– Nếu là trứng con so ( lần đẻ đầu tiên) bà con không nên cho ấp vì tỷ lệ nở không cao.

Bảo quản trứng để ấp

– Trứng được xếp vào rổ đặt trứng nằm ngang. Xếp vào khay thì đặt đầu to quả trứng hướng lên trên, đầu nhỏ quay xuống dưới. Chỉ xếp 1 lượt không xếp chồng lên nhau tránh dập vỡ trứng.

Để trứng nơi mát như trong nhà, gầm giường tránh ánh nắng mặt trời.

– Nhiệt độ nơi bảo quản trứng tốt nhất từ 16 đến 20 độ.

– Bà con không nên để trứng quá lâu trước khi đưa vào ấp. Mùa hè không quá 5 ngày, mùa đông không nên quá 7 ngày.

– Trong quá trình bảo quản trứng bà con phải đảo trứng ít nhất 1 ngày 1 lần. Tránh bị chết phôi trước khi đưa vào ấp.

Một số cách bảo quản trứng để ấp đơn giản hiệu quả

– Chúng tôi thường tư vấn cho khách hàng bảo quản trứng ngay dưới gầm giường ở trong buồng nơi có nhiệt độ mát, có hơi ẩm cao. Đảo trứng ngày 1 lần sẽ giữ được phôi tốt nhất trước khi đưa vào ấp.

– Bà con có thể bảo quản trứng bằng cách cho cát ẩm vào chậu. Xếp đầu to trứng lên trên đầu nhỏ xuống dưới, để vào chỗ mát và ngày cũng đảo trứng 1 lần.

– Bảo quản bằng tủ lạnh đây là phương pháp bảo quản cũng rất nhiều người đang áp dụng. Bà con chỉ cần lấy giấy báo gói từng quả trứng lại và để trong ngăn mát tủ lạnh. Đặt nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh số 1-2 nhiệt độ khoảng 15 – 17 độ là được.

– Một phương pháp nữa được áp dụng nơi có khí hậu hanh khô và nóng. Đó là xếp trứng vào chậu rồi đặt nổi vào trong thùng nước mát đậy kín nắp thùng lại sẽ giúp bảo quản trứng rất tốt.

Phương pháp bảo quản trứng để ấp đúng cách sẽ nâng cao được hiệu quả trong quá trình ấp. Với những phương pháp thu gom và bảo quản mà chúng tôi vừa hướng dẫn cho bà con sẽ giúp cho quá trình bảo quản trứng để ấp của bà con đạt hiệu quả cao nhất.

Trong quá trình bảo quản để ấp nếu bà con có thắc mắc vấn đề nào chưa hiểu hãy Gọi Ngay cho chúng tôi. Hoặc để lại số điện thoại bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp kịp thời

Kính chúc bà con chăn nuôi thành công. Xin cảm ơn!

Truy cập fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang: nhấn vào đây!

Viết một bình luận

Call Now Button