Ấp Trứng Gà Mỹ, Gà Peru Đúng Kỹ Thuật Cho Tỷ Lệ Nở cao

Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách ấp trứng gà mỹ, gà peru bằng máy ấp trứng đúng kỹ thuật.

Nhu cầu chăn nuôi gia cầm ở nước ta đang trong giai đoạn phát triển mạnh đa dạng phong phú về chủng loại. Trong đó có các dòng gà nhập từ nước ngoài như gà mỹ, gà peru, gà jappan… Những loài gà này được nuôi chủ yếu ở các tỉnh phía nam nước ta. cho giá trị kinh tế rất cao.

Với phương pháp ấp tự nhiên để gà mái tự ấp có tỷ lệ nở thấp. Người chăn nuôi đang chuyển đổi phương pháp ấp tự nhiên sang dùng máy ấp trứng để đạt hiệu quả cao hơn.

ap trung ga my

Chọn trứng để ấp

Đây là khâu quan trọng ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ nở trứng. Vì vậy bà con nên chọn những quả trứng có trống khỏe mạnh, có kích thước đồng đều, không bị nứt vỏ, không dính bẩn. Loại bỏ những quả trứng kém chất lượng, trứng con so (trứng đẻ lứa đầu tiên). Bà con nên khử trùng trứng trước khi đưa vào máy ấp.

Cách ấp trứng gà mỹ, gà peru bằng máy 

Quá trình ấp trứng gà mỹ, gà peru được chia làm 2 giai đoạn chính:

Giai đoạn đầu 

từ ngày 1 đến ngày 13 bà con đặt nhiệt độ ấp trứng là 37.5 độ. Ở giai đoạn này trứng hấp thu nhiệt nên cần nhiệt độ cao hơn để giúp phôi trứng phát triển đều, khỏe mạnh không bị dị tật.

Sau 7-8 ngày ấp bà con mang trứng ra soi để loại bỏ trứng không có trống hoặc trứng hỏng.

Giai đoạn cuối 

Chu kỳ ấp từ ngày 14 đến ngày 18 bà con đặt nhiệt độ ấp 37,2 độ. Đây là giai đoạn trứng đã phát triển thành gà con nên quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh và sinh ra nhiệt. Do đó ta đặt nhiệt độ thấp hơn để trứng phát triển ổn định.

Máy Ấp Trứng Tuyên Quang có hệ thống khay đảo trứng tự động. Được lập trình 2 tiếng tự động đảo trứng 1 lần nên bà con không phải đảo trứng bằng tay.

Độ ẩm trong suốt quá trình ấp trứng gà mỹ, gà peru bà con duy trì từ 55-60% là chuẩn.

Giai đoạn nở 

ở giai đoạn này bà con ngừng đảo trứng và trước ngày trứng nở 3 ngày. Bà con nên đem trứng ra ngoài ngâm vào chậu nước ấm tay từ 1 đến 2 lần. Mục đích để tăng độ ẩm cho trứng làm cho trứng mát  hơn. Giúp quá trình nở sẽ tốt hơn tránh được hiện tượng sát vỏ.

Khi trứng nở ra trong máy sau 5-6 tiếng gà con khô lông đi lại bình thường. Bà con bắt ra ngoài và úm bằng lồng úm.

Trong suốt quá trình ấp trứng gà, bà con nên kiểm tra và theo dõi hoạt động của máy ấp trứng, cũng như sự phát triển của trứng. Phát hiện kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình ấp để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Trên đây là kỹ thuật ấp trứng gà mỹ, gà peru hiệu quả. Trong 5 năm qua chúng tôi đã hướng dẫn cho khách hàng ấp đạt tỷ lệ nở rất cao. Nếu bà con có vấn đề nào thắc mắc hãy Gọi Ngay cho chúng tôi. Bà con cũng có thể để lại số điện thoại bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp kịp thời.

Kính chúc bà con chăn nuôi thành công. Xin cảm ơn!

Ghé thăm Facebook Máy Ấp Trứng Tuyên Quang: Nhấn vào đây!

Viết một bình luận

Call Now Button