Ấp trứng ngỗng đúng kỹ thuật đạt tỷ lệ nở cao

Ngỗng là loài gia cầm được nuôi khá phổ biến ở nước ta. Thịt ngỗng có giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người dùng sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Hiện nay chăn nuôi ngỗng đang là xu hướng phát triển mạnh mẽ. Vì vậy công việc ấp trứng ngỗng được nhiều người quan tâm để thuận tiện trong việc sản xuất con giống.

Bài này chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách ấp trứng ngỗng đúng kỹ thuật cho tỷ lệ nở cao.

ấp trứng ngỗng

Chọn trứng để ấp

Lựa chọn những quả trứng đưa vào ấp ảnh hưởng rất nhiều đến tỷ lệ nở. Vì vậy bà con nên chọn những quả trứng đồng đều về kích thước. Trứng có màu sáng, loại bỏ những quả trứng bị nứt vỏ, trứng dị dạng. Trứng con so (trứng đẻ lứa đầu), trứng để lâu bên ngoài quá 7 ngày không nên đưa vào máy ấp.

Nếu trứng dính bẩn bà con dùng khăn lau nhẹ. Khử trùng trứng trước khi khi đưa vào máy ấp trứng.

Cách ấp trứng ngỗng bằng máy

Cách ấp trứng ngỗng cũng rất đơn giản như ấp trứng Vit, Ngan. Thời gian ấp trứng ngỗng là 30-31 ngày.

Ấp trứng ngỗng giai đoạn đầu

ấp trứng ngỗng từ ngày 1 đến ngày 13 bà con đặt nhiệt độ ấp trứng là 37,8 độ để phôi trứng phát triển tốt nhất. Giai đoạn này trứng hấp thu rất nhiều nhiệt.

Sau 7-8 ngày ấp bà con đem trứng ra soi để loại bỏ trứng không có trống hoặc trứng hỏng.

Ấp trứng ngỗng giai đoạn sau

của chu kỳ ấp từ ngày 14 đến ngày 30 bà con đặt nhiệt độ ấp là 37,5 độ. Bởi giai đoạn này trứng đã phát triển và trao đổi chất mạnh nên bắt đầu sinh nhiệt nên cần nhiệt độ ấp thấp hơn.

Đặc biệt ở giai đoạn này bà con cần chú ý mỗi ngày 1 lần mang trứng ra ngoài phun sương lên quả trứng. Hoặc nhúng vào nước ấm tay rồi để khô khoảng 10 phút rồi lại cho vào máy ấp tiếp. Bà con thực hiện cho đến lúc nở vì trứng Ngỗng là loại thủy cầm nên cần rất nhiều độ ẩm.

Độ ẩm trong máy ấp trứng bà con luôn duy trì ở mức 60-65% trong suốt quá trình ấp.

Với Máy Ấp Trứng Tuyên Quang có khay ấp trứng chuyên dùng ấp trứng ngỗng. Máy được lập trình 2 tiếng tự động đảo trứng 1 lần nên bà con không phải đảo trứng bằng tay.

Giai đoạn trứng nở

từ ngày 31 đến khi trứng nở, bà con đặt nhiệt độ là 37,2 và ngừng chế độ đảo trứng. Khi Ngỗng con nở ra trong máy khoảng 5-6 tiếng khô lông đi lại tốt. Bà con bắt ra ngoài và úm bằng lồng khác.

Trong quá trình sử dụng, bà con chú ý theo dõi hoạt động của máy ấp trứng cũng như sự phát triển của trứng. Kịp thời phát hiện ra các lỗi phát sinh để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Trên đây là cách ấp trứng ngỗng đúng kỹ thuật. Chúng tôi đã hướng dẫn khách hàng áp dụng trong 5 năm qua cho tỷ lệ nở rất cao. Nếu có vấn đề nào thắc mắc bà con hãy Gọi Ngay cho chúng tôi. Hoặc để lại số điện thoại bên dưới chúng tôi sẽ kịp thời giải đáp.

Kính chúc bà con chăn nuôi thành công. Xin cảm ơn!

Truy cập Fanpage của Máy Ấp Trứng Tuyên Quang tại đây!

Viết một bình luận

Call Now Button